Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu và cách khắc phục

Rụng tóc là gì?

Rụng tóc là một rối loạn xảy ra khi số lượng tóc rụng đi mỗi ngày nhiều hơn số tóc mọc. Trong nhiều trường hợp, tóc sau khi rụng không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói hoặc mảng hói. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 25 – 100 sợi tóc, nếu mỗi ngày số sợi tóc rụng lớn hơn 100 bạn cần xem xét lại cơ thể chính mình.

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu và cách khắc phục
Rụng tóc là gì?

Rất nhiều người cho rằng, tóc rụng, mỏng là do cơ địa mình không tốt nhưng không phải lúc nào lý do này cũng đúng. Theo các chuyên gia, rất nhiều người bị rụng tóc là vì thường xuyên làm những hành động này mỗi ngày.

Những thói quen gây rụng tóc bạn cần phải tránh

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên

Do nhu cầu làm đẹp, hôm nay mặc đồ thế này thì kiều tóc thế này hợp ,hôm nay mặc bộ đồ kia thì kiểu tóc khác hợp nên bạn liên tục thay đổi hết uốn rồi nhuộm ,hết nhuộm rồi lại duỗi thẳng. Việc này vô cùng tai hại cho mái tóc của bạn, khiến mái tóc của bạn không kịp thích nghi dễ dẫn tới chứng rụng tóc.

Chải tóc khi ướt

Sợi tóc của chúng ta trở nên mỏng manh và yếu ớt rất nhiều khi bị ướt. Vì vậy, chải tóc khi ướt sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng, thay vì dùng lược, hãy lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm.

Ngủ khi tóc còn ướt

Nhiều người còn để nguyên đầu ướt khi ngủ đến sáng bạn sẽ thấy tình trạng của tóc rất yếu, tóc lép xẹp, rối tung, xơ và không vào nếp, thêm vào đó là tóc gãy rụng, chưa kể đến để tóc khi ngủ sẽ tạo điều kiện cho nấm tóc phát sinh và còn gây ra đau đầu nữa, vì vậy bạn hãy từ bỏ thói quen gây rụng tóc này ngay và luôn nhé. (Xem thêm: không nên làm gì khi tóc ướt).

Gội đầu với nước quá nóng

Khi bạn gội đầu quá nóng sẽ khiến da đầu khô, tóc dễ gãy, rụng. Bên cạnh đó, nước nóng có thể khiến lỗ chân tóc giãn ra gây hại chân tóc. Vì vậy, cố gắng gội đầu với nước có nhiệt độ vừa phải là tốt nhất.

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Các loại keo xịt tóc hoặc gel làm cho tóc khô và dễ gãy. Khi bạn chải tóc, những chất còn lưu lại từ những sản phẩm này sẽ khiến tóc bị gãy, rụng. Để chăm sóc tóc, bạn nên tránh những sản phẩm tạo kiểu tóc khiến tóc bị cứng hoặc dính, thay vào đó, lựa chọn các loại kem tạo kiểu tóc nhẹ nhàng, giữ ẩm tóc và không tạo ra ma sát khi chải.

Dùng dầu gội có thành phần hóa chất

Cơ chế làm sạch cũng như làm mượt của hầu hết dầu gội, dầu xả hóa chất và bán hóa chất (dầu gội công nghiệp) hiện nay:

Cơ chế làm sạch: Trong thành phần các dầu gội công nghiệp hiện nay có chất xà phòng hóa, chất tạo bọt Sodium Lauryl Sulfate có tác dụng tảy rửa mạnh. Do tính tẩy rửa mạnh và pH không thích hợp khiến tổn hại lớp màng dầu bảo vệ tự nhiên trên da đầu, lâu dài rối loạn tiết dầu, da đầu trở nên yếu, dễ nhạy cảm, dễ nhiễm bệnh. Tính tẩy rửa mạnh hay việc gội liên tục khiến tóc bị khô hơn, ảnh hưởng đến màu tóc tự nhiên. Cơ chế làm mượt: Dầu gội và các sản phẩm công nghiệp cho tóc khác như dầu xả, kem ủ tóc, keo xịt tóc phổ biến trên thị trường thường chứa Silicone.

Đặc biệt là loại dầu “gội và xả 2 in 1” và loại dầu gội được quảng cáo với chức năng “phục hồi tóc hư tổn” thì lượng silicone càng nhiều Silicone là gì? Là một hợp chất polymer có độ nhờn rất cao. Sau khi gội và xả, Silicone sẽ hoạt động như 1 lớp tráng trơn láng bao phủ toàn bộ màng ngoài sợi tóc, sờ tay có cảm giác siêu mượt, dễ chải hơn. Với tóc hư tổn người dùng có cảm giác tóc được “hồi phục” nhưng bản chất bên trong sợi tóc vẫn hư tổn. Đây chính là nguyên chính dẫn đến tình trạng tóc càng ngày tệ hơn và rụng nhiều tóc của chị em!

Dầu gội 100% từ thảo dược tự nhiên an toàn, có chất làm sạch tự nhiên hơn nữa những thảo dược còn kích thích tuần hoàn máu nuôi dưỡng chuyên sâu, cho mái tóc khỏe từ chân đến ngọn. Vì vậy chị em hãy mau mau bảo vệ mái tóc của mình bằng dầu gội tự nhiên nhé.

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu và cách khắc phục
Xịt dưỡng tóc H2A được nhiều người tin dùng

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu và cách khắc phục

Dầu gội thảo dược H2A làm sạch da đầu, tăng cường lưu thông khí huyết dưới da, giảm gãy rụng tóc, kích thích mọc tóc mới 4-8 cm chỉ trong vòng 1 tháng, dưỡng tóc chắc khoẻ và siêu mềm mượt từ sâu bên trong, sản phẩm dùng an toàn cho mẹ bầu và sau sinh.

096.410.3737